Năm 2019 : 2.464

"Cậu bé Google" đạt quán quân kỳ thi tốt nghiệp THPT của Quảng Trị

Dù kỳ thi THPT quốc gia năm nay điểm và tỷ lệ đậu tốt nghiệp tại Quảng Trị khá thấp nhưng 'Cậu bé Google' Phan Đăng Nhật Minh vẫn đứng đầu với tổng điểm 56,78.

Chiều 11.7, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, cho biết điểm thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Trị thấp hơn so với năm trước. Trong tất cả các môn thi chỉ có giáo dục công dân có 2 thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Trong khi, có trên 80% thí sinh thi môn tiếng Anh và lịch sử đạt dưới điểm trung bình, lần lượt là 87,47% và 82,69%...Riêng môn toán có 3.516 thí sinh đạt từ điểm trung bình trở lên, chiếm tỷ lệ 45,22%, 4 thí sinh đạt từ 9 điểm trở lên. Môn văn có có 4.755 thí sinh đạt trên điểm trung bình, chiếm tỷ lệ 62,21%, có 6 thí sinh đạt trên 9 điểm... “Đề thi năm nay khó hơn mọi năm nên tính phân hóa rất rõ giữa học sinh trung bình, khá, giỏi…Năm nay tỷ lệ tốt nghiệp không cao bằng năm ngoái và sẽ đạt khoảng 94,7 %”, bà Hương cho hay.

han Đăng Nhật Minh nhận quà của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng ngay đầu năm học mới 2017-2018

Cũng theo bà Hương, Sở đã phân loại ra 10 thí sinh có điểm thi THPT cao nhất và dẫn đầu là Phan Đăng Nhật Minh (học sinh trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, bạn trẻ lâu nay được mệnh danh là "Cậu bé Google") với số điểm là toán 8,6; ngữ văn 6,25; vật lý 8,5; hóa học 9; Sinh học 6,75; KHTN 8,08 và tiếng Anh 9,6.

Được biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Quảng Trị có 7.943 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, trong đó 586 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

ST

Báo mới - Nguyễn Phúc