Năm 2019 : 2.464

Đoàn trường THPT Gio Linh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng”

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn trường học năm học 2018– 2019, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực'”, hướng đến Kỳ thi Học kỳ 2 và đặc biệt là Kỳ thi THPT quốc gia năm học 2018-2019, được sự cho phép của Cấp Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, chiều 18/04/2019, Đoàn Trường THPT Gio Linh tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” (viết tắt là Hội thi).

Hội thi “Rung chuông vàng” là hoạt động ngoại khóa thiết thực tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hình thức tổ chức dạy và học trong nhà trường. Đồng thời, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để các em được thử sức, được bộc lộ khả năng tư duy, trí sáng tạo trong các lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành. Qua đó, hướng cho các em tự tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, xây dựng thói quen tự học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo sự đoàn kết, gắn bó trong học sinh, giúp học sinh nâng cao tinh thần học tập, từ đó có thêm động lực, niềm đam mê trong học tập.

Tham gia Hội thi, mỗi Chi đoàn lựa chọn 03 đoàn viên, thanh niên có niềm đam mê học hỏi và giao lưu, có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực Toán học, Vật lí, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lí, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, … về truyền thống nhà trường, tìm hiểu lịch sử của địa phương.

Với 30 câu hỏi trả lời theo hình thức trắc nghiệm và trả lời ngắn được chia làm 3 phần thi Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Ngoài ra còn có phần thì dành cho khán giả với nhiều phần quà hấp dẫn thu hút các đoàn viên, thanh niên tham gia.

Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về em Trần Công Bình - 10A1 đã Rung chuông vàng, giải nhì thuộc về em Trần Quốc Trường, Hoàng Tính -10A4 và em Nguyễn Thu Hiền -11A3 dành giải 3 đã thu hút được tất cả đoàn viên, thanh niên của nhà trường theo dõi và cổ vũ nhiệt tình và là sân chơi bổ ích cho các em.

“Chuông vàng” đã rung! Cuộc thi đã khép lại, nhưng chúng tôi tin chắc rằng, những tiếng rung của chiếc chuông vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh Trường THPT Gio Linh.

Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới - chân trời của ước mơ và hy vọng. Hội thi “Rung chuông vàng” của Đoàn Trường THPT Gio Linh đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn những năm sau, tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái trường này.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của Chương trình:

Tin từ Phòng Chính trị, tư tưởng

Nguồn: Đoàn Trường THPT Gio Linh.